Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022
HomeWikiBà bầu cắt tóc được không? Giải tỏa lời đồn bà bầu...

Bà bầu cắt tóc được không? Giải tỏa lời đồn bà bầu không nên cắt tóc!

Dầu xả dưỡng ẩm tốt chứa các chất dinh dưỡng làm mềm và nuôi dưỡng tóc. Sản phẩm sẽ điều chỉnh độ pH của tóc và làm mịn lớp biểu bì tóc (lớp bảo vệ bên ngoài bao phủ từng sợi tóc).

Tỉa tóc định kỳ

bà bầu cắt tóc

Tỉa tóc cũng như cắt tóc đều không gây hại cho cả mẹ bầu lẫn thai nhi. Cắt tỉa ngọn tóc thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa tóc chẻ ngọn. Thêm vào đó, một vẻ ngoài gọn gàng, tươm tất cũng giúp bạn tự tin về bản thân mình hơn.

Không chải tóc khi ướt

Tóc dễ bị tổn thương nhất khi vẫn còn ướt. Nếu chải tóc ngay lúc vừa tắm xong, các sợi tóc dễ bị đứt gãy.

Hiểu rõ loại tóc và da đầu

Trước khi sử dụng bất kỳ dầu gội, dầu xả hoặc dầu xoa nào, bạn nên tìm hiểu loại tóc và da đầu, ví dụ tóc của bạn dày hay mỏng, thẳng hay xoăn, xỉn hay bóng, da đầu khô, nhờn hoặc bình thường. Trong trường hợp bạn có bất kỳ vấn đề nào như gàu, tóc dễ gãy, quá mỏng, hãy chọn một loại dầu gội và dầu xả phù hợp với tình trạng đó.

Không nên cột tóc chặt

Những kiểu tóc cần phải buộc và làm căng có thể làm tóc rụng nhiều hơn. Do vậy, mẹ bầu không nên cột tóc đuôi ngựa, thắt bím, búi tóc quá lâu cũng như quá chặt.

Xem thêm
Ăn chuối luộc có tác dụng gì? Chọn chuối gì luộc thì ngon

Cỏ cà ri (Fenugreek)

Cỏ cà ri rất tốt cho sự phát triển của tóc giúp tóc chắc khỏe và tạo độ bóng đẹp. Do đó, bạn có thể thử dưỡng tóc bằng loại cỏ này theo công thức sau:

  • Cho 1 thìa súp cỏ cà ri vào một cốc nước, để qua đêm.
  • Sáng hôm sau, xay thành một hỗn hợp mịn và bôi lên tóc.
  • Đợi khoảng 1 giờ, cuối cùng gội sạch.

Giải tỏa căng thẳng

Stress là nguyên nhân chính gây rụng tóc khi mang thai, khiến mẹ bầu phải cắt tóc. Căng thẳng kích thích rụng tóc và cũng khiến tế bào bạch cầu tấn công các nang tóc. Để giảm thiểu căng thẳng, bạn hãy áp dụng những biện pháp như đi dạo, tập các bài tập thở hoặc yoga.

Phương Uyên/HELLO BACSI

Nguồn tham khảo: https://hellobacsi.com/mang-thai/thai-ky/cham-soc-me-bau/ba-bau-cat-toc-co-nen-khong/#:~:text=Quan%20ni%E1%BB%87m%20ng%C3%A0y%20x%C6%B0a%20cho,l%C3%A0m%20v%C3%A0%20n%C3%AAn%20h%E1%BA%A1n%20ch%E1%BA%BF.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Wiki
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

DANH MỤC WEBSITE