Thứ Ba, Tháng Mười Hai 6, 2022
HomeWikiBảng cân nặng thai nhi 2021 theo tháng, tuần chuẩn từ WHO

Bảng cân nặng thai nhi 2021 theo tháng, tuần chuẩn từ WHOBảng cân nặng thai nhi 2021 theo tháng, tuần được WHO và bệnh viện Từ dũ công bố giúp theo dõi sự phát triển của thai nhi tốt hay không và từ đó có những điều chỉnh phù hợp nhất.

Theo dõi bảng cân nặng thai nhi đạt chuẩn sẽ giúp bố mẹ biết được con có đang phát triển bình thường hay không và từ đó sẽ có những điều chỉnh phù hợp để đảm bảo thai nhi phát triển tốt nhất.

Bảng cân nặng thai nhi 2021 theo tuần chuẩn quốc tế (WHO) và tham khảo bảng cân nặng từ bệnh viện Từ Dũ sẽ cung cấp cho mẹ bầu những thông tin về chỉ số cân nặng của bé, mẹ có thể dựa vào kết quả siêu âm thai để so sánh, đối chiếu.

Bảng cân nặng thai nhi 2021 chuẩn quốc tế (WHO)

Bảng cân nặng thai nhi 2021 theo tuần tuổi chuẩn quốc tế (WHO) tính từ tuần thai thứ 8 trở đi, các tuần thai từ thứ 1 – thứ 7 là giai đoạn chuẩn bị thụ thai, thụ thai và hình thành phôi, hoàn thiện phôi thai.


Bảng cân nặng thai nhi 2021 theo tháng, tuần chuẩn từ WHO - 1

Theo dõi cân nặng thai nhi để biết được bé có đang phát triển tốt hay không (ảnh minh họa)

Chỉ số cân nặng thai nhi luôn đi kèm với chỉ số chiều dài của em bé trong bụng mẹ.

Xem thêm
Cách làm bánh bao nhân phô mai chảy siêu hot cho cả nhà ăn sáng

Bảng cân nặng thai nhi 2021 theo bệnh viện Từ Dũ

Chỉ số chiều dài, cân nặng thai nhi 2021 từ bệnh viện Từ Dũ cũng được dựa trên chỉ số chuẩn quốc tế nhưng có điều chỉnh đề phù hợp với sự phát triển tại Việt Nam.

Bảng cân nặng và chiều dài trên đây chỉ là thông tin các mẹ tham khảo. Mỗi một bé sẽ có mức độ phát triển khác nhau. Khi đi siêu âm, khám thai định kỳ, nếu có bất kỳ vấn đề nào về sự phát triển của con sẽ được bác sĩ thông báo và có những hướng dẫn cụ thể.

Những yếu tố quyết định sự phát triển và cân nặng thai nhi

Mỗi một em bé sẽ có sự phát triển khác nhau, có nhiều yếu tố quyết định đến cân nặng và chiều dài của bé. Cụ thể đó là:

– Chế độ dinh dưỡng của mẹ

Để đảm bảo thai nhi phát triển khỏe mạnh toàn diện thì mẹ cần có chế độ dinh dưỡng đầy đủ các dưỡng chất, đặc biệt cần bổ sung protein, chất béo, chất đạm, khoáng chất, vitamin, canxi, sắt, axit folic… để bé phát triển tốt hơn.

Bảng cân nặng thai nhi 2021 theo tháng, tuần chuẩn từ WHO - 3

Dinh dưỡng của mẹ cũng là yếu tố quyết định cân nặng thai nhi (ảnh minh họa)

– Yếu tố di truyền

Di truyền là một yếu tố không thể thay đổi được, em bé có bố mẹ cao lớn thì kích thước cân nặng và chiều dài cũng sẽ có thay đổi vượt trội hơn so với cân nặng của những em bé khác. Mẹ chỉ nên tham khảo bảng cân nặng thai nhi theo tuần để so sánh vì mỗi em bé có mức độ phát triển khác nhau.

Xem thêm
7 Bác sĩ Tâm lý online tư vấn, tham vấn Stress từ xa

– Thể trạng sức khỏe của mẹ bầu

Tình trạng sức khỏe của mẹ bầu cũng là một yếu tố quyết định sự phát triển của thai nhi. Những mẹ bầu mắc các chứng bệnh như tiểu đường, béo phì… thì thai nhi có xu hướng nặng cân hơn.

– Số lượng thai nhi

Cân nặng của thai nhi cũng phụ thuộc vào số lượng thai nhi mẹ mang. Mẹ mang thai 1 sẽ có cân nặng khác với mang thai đôi hay mang thai 3.

Các vấn đề thường gặp về cân nặng thai nhi và cách xử lý

Các vấn đề về cân nặng thai nhi thường gặp thường có 2 vấn đề:

– Thai nhi bị thiếu cân

Khi đi khám thai, bác sĩ sẽ là người đưa ra kết luận thai nhi bị thiếu cân hay không và có đang ảnh hưởng đến sự phát triển của bé không. Bác sĩ cũng sẽ là người đưa ra những chỉ định khám, xét nghiệm… để xác định nguyên nhân gây nên tình trạng này.

Đồng thời với đó, bác sĩ cũng sẽ đưa ra những chỉ định, khuyến nghị cụ thể cho từng tình trạng của mẹ bầu. Trong trường hợp thai bị thiếu cân, có thể sẽ được khuyến cáo mẹ nên xây dựng chế độ dinh dưỡng đầy đủ, bổ sung thêm các khoáng chất như canxi, sắt, axit folic, kẽm, các loại vitamin… theo đúng liều lượng. Điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt, làm việc, học tập, tránh sử dụng các chất kích thích… và đặc biệt mẹ cần đi kiểm tra định kỳ.

Xem thêm
Tín ngưỡng về Bà Mụ

Bảng cân nặng thai nhi 2021 theo tháng, tuần chuẩn từ WHO - 4

Chế độ dinh dưỡng thay đổi phù hợp để bé phát triển khỏe mạnh (ảnh minh họa)

– Thai nhi bị thừa cân

Tương tự như tình trạng thiếu cân, thai bị thừa cân hay không đều được bác sĩ khám và đưa ra kết luận.

Đối với trường hợp thai nhi thừa cân, bác sĩ sẽ có những chỉ định, khuyến nghị như mẹ điều chỉnh lại chế độ ăn, bổ sung thực phẩm có lượng calo và chất béo thấp như rau củ, quả, hạn chế ăn tinh bột, chia nhỏ bữa ăn, thể dục phù hợp với thể trạng, kiểm soát cân nặng…

Bảng cân nặng thai nhi 2021 theo tuần tuổi, tháng tuổi chỉ là yếu tố để mẹ tham khảo. Mẹ nên tuân thủ lịch khám thai định kỳ để biết được tình trạng phát triển của em bé và có những điều chỉnh phù hợp theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!4/5

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/bang-can-nang-thai-nhi-2021-theo-thang-tuan-chuan-…

4 hành động vợ bầu rất thích từ chồng, ông xã bạn đã thực hiện chưa?

Vợ bụng mang dạ chửa, chồng có thương hay không? Hãy kiểm tra qua 4 hành động này!

Theo Thùy Dương. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Nguồn tham khảo: https://eva.vn/mang-thai/bang-can-nang-thai-nhi-2021-theo-thang-tuan-chuan-tu-who-c383a469752.html

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Wiki
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

DANH MỤC WEBSITE