Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022
HomeWikiBánh ít tạo hình trái cây

Bánh ít tạo hình trái cây

Bạn đang xem: Bánh ít tạo hình trái cây Tại Website meothathay.com
Bánh ít tạo hình trái cây

Pha màu & mùi phần vỏ Có nhiều loại màu như màu gel (hiệu Wilton), màu thiên nhiên chai đóng sẵn, màu bột (cà phê hòa tan, bột trà xanh, bột gấc, bột dâu, bột trái đào), Hersey syrup (nhớ trừ bớt glucose vì syrup đã ngọt sẵn) hoặc tự nấu lá ra màu.
Màu lá cẩm 1kg lá cẩm rửa sạch, để nguyên gốc, cắt khúc & 500g nước đem luộc như luộc rau (nước sôi mới cho lá vào, đợi lá xẹp rồi cho thêm dần), tắt lửa đậy nắp để nguội rồi đem lọc cặn. Cho ít đường cát sẽ giúp nước lâu bị thiu. Sau đó chia nước vào chai nước suối đem đông đá. Khi dùng thì đem xả chai dưới vòi nước tan 30% thì lấy phần nước đậm đặc đó để pha màu.
Làm vỏ Đun ấm phần lỏng cho hoàn tan, để ấm rồi trộn phần hỗn hợp. Đem bọc cling film, ép mỏng 1cm hấp cách thủy 30p (không chồng các lớp bột, phải chừa hở khoảng trống để hơi nước bay lên thì bột mới chín đều) sau đó nhồi bột bằng máy đánh trứng. Nhồi xong đến phần điều chỉnh: nếu thấy vỏ khô thì cho corn syrup, vỏ nhão thì cho bột bánh dẻo (phải đợi bột nở vì lúc đầu khi nhồi bột chưa nở nên chưa hòa quyện tốt vào hỗn hợp sẽ có cảm giác bị cát nhám lạp xạp). Chia bột ra từng phần nhỏ và pha màu, gói bột cho vào tủ lạnh OK vì bột này có dầu nên ko sợ bị cứng.
Làm nhân Nấu đậu xanh bằng nồi cơm điện, nước cao hơn đậu tầm 1/2 lóng tay, nhớ mở nắp nồi khi nấu để tránh nước sôi tràn nắp. Xay bột cốt dừa chung với đậu xanh, đường, muối rồi đem sên lửa vừa 160 độ C tới khi róc chảo. Hòa dầu ăn & bột mì cho vào chảo sên tiếp xong tắt lửa, trộn cơm sầu riêng, cơm dừa tùy thích.
Tạo hình bánh 50g gồm 25g nhân, 25g vỏ. Cần tính trước mình muốn làm trái gì để pha màu và chia sẵn các cục vỏ theo màu. Trái xanh đi với vàng chanh (vd trái quýt, trái bưởi); trái đỏ đi với vàng cam (vd táo đỏ, cà chua). Không đeo bao tay vì sẽ làm trái không láng mịn.
Bảng phối màu vỏ bánh

 • Thị: 15g vàng chanh, 10g trắng
 • Táo đỏ: 10g đỏ, 10g vàng cam, 5g trắng(*)
 • Quýt/cam/chanh vàng: 15g vàng chanh, 5g xanh vừa, 5g trắng
 • Quýt xanh: 15g xanh, 5g vàng chanh, 5g trắng
 • Đào tiên: 15g hồng, 10g trắng
 • Đu đủ: 15g vàng chanh, 5g xanh vừa, 5g trắng
 • Cà chua: 10g đỏ tươi, 10g vàng cam, 5g trắng
 • Mãng cầu: 10g trắng bọc nhân, 15g xanh vừa làm các múi na
 • Cà tím: 15g tím, 10g trắng
 • Măng cụt: 15g tím đỏ, 10g trắng
 • Dừa/Cau: 15g xanh vừa, 10g trắng

Bảo quản Bánh có thể bảo quản nhiệt độ phòng trong 3 ngày. Nếu cần để lâu hơn thì cấp đông tối đa 30 ngày và rã đông tự nhiên tầm 4 tiếng (nghe bảo là cách này ra bánh ngon hơn mới làm & ăn liền)
Lưu ý

 • (*) Một số vỏ có 5g trắng là do muốn tiết chế bớt màu đậm như đỏ hay tím, phần phối màu gần giống làm wagashi (vd táo đỏ: vo tròn phần đỏ, nhấn nhẹ 1 lỗ hõm cho 1 viên vàng vào tạo chỗ chin vàng của trái táo, đập dẹp, sau đó chồng thêm lớp trắng lên cho vỏ đủ dày rồi bọc nhân).
 • Mãng cầu là quả khó nhất: phần xanh nhạt ve các viên tròn to nhỏ khác nhau để ngoài cho khô & cứng. Bọc nhân với phần vỏ trắng và dán các viên bột xanh bằng nước lọc tạo múi. Rây bột bánh dẻo lên bánh tạo phấn.

Công thức được biên soạn lại từ công thức do Website Bếp Của Tui chia sẻ.

Nguồn tham khảo: http://giavihanhphuc.com/bot-banh/banh-it-tao-hinh-trai-cay

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Wiki
Xem thêm
Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của trẻ từ 0-18 tuổi theo WHO, Việt Nam
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

DANH MỤC WEBSITE