Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 10, 2022
HomeWikiBÁNH TRUNG THU HÀN QUỐC CÓ GÌ KHÁC BIỆT?

BÁNH TRUNG THU HÀN QUỐC CÓ GÌ KHÁC BIỆT?


Bánh trung thu của Hàn Quốc có hình bán nguệt được gọi là “Songpyeon”
 

Nếu như người Việt Nam, Trung Quốc xem trăng tròn là biểu trưng cho sự hạnh phúc viên mãn thì người Hàn Quốc lại xem trăng khuyết mới là hình ảnh lý tưởng. Bởi “trăng khuyết rồi sẽ tròn” như là sự sinh sôi, nảy nở. Và đó là lý do tại sao những chiếc bánh songpyeon được nặn theo hình lưỡi liềm.


Làm bánh songpyeon rất đơn giản, gần giống như cách làm bánh trôi nước của người Việt Nam. Bạn chỉ cần chuẩn bị một ít bột gạo, đậu xanh, đường, và lá thông rồi nhồi bột cho thật kỹ với nước cho đến khi bột không dính vào tay. Ngoài bánh màu trắng, người Hàn Quốc còn làm bánh màu hồng từ trái dâu, màu xanh đậm từ lá ngải cứu, màu vàng từ bí đỏ, … Bánh sau khi nặn được cho nhân đậu vào giữa, nặn bánh thành hình bán nguyệt rồi cho vào nồi hấp với một ít lá thông tươi.

Bánh chín có mùi thơm thoang thoảng của lá thông

Chính mùi hương thanh nhẹ, nhẹ nhàng mà lãng đãng của lá thông tươi sẽ khiến cho món songpyeon thật sự đặc trưng khiến người ta nhớ mãi khi thưởng thức. Cắn một miếng bánh songpyeon ta sẽ thấy hơi dai, vị ngọt thanh và một mùi thơm nhẹ rất dễ chịu.

Xem thêm
Bệnh viện mắt cổng 2 nguyễn thông

Trẻ con Hàn Quốc được học cách nặn bánh songpyeon từ rất sớm


Vào đêm Chuseok, cả gia đình sẽ tập họp lại với nhau để làm songpyeon. Người Hàn có câu truyền tụng rằng, thiếu nữ nào làm bánh songpyeon vừa ngon lại vừa đẹp sẽ gặp được ý trung nhân như ý, phụ nữ có gia đình sẽ sinh được con gái xinh xắn. Chính vì thế mà phụ nữ Hàn Quốc dành rất nhiều tình cảm, tâm trí cho việc làm bánh songpyeon.
 

Phụ nữ Hàn Quốc dành rất nhiều tình cảm, tâm trí cho việc làm bánh songpyeon.

bánh songpyeon hơi dai, có vị ngọt thanh

(Nguồn: yeudulich)

Nguồn tham khảo: https://www.vietravel.com/vn/am-thuc-kham-pha/banh-trung-thu-han-quoc-co-gi-khac-biet–v8817.aspx

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Wiki
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

DANH MỤC WEBSITE