Thứ Ba, Tháng Mười Hai 6, 2022
HomeWikiBé 6 tháng ăn được gì? Bí quyết dinh dưỡng quan trọng...

Bé 6 tháng ăn được gì? Bí quyết dinh dưỡng quan trọng cho trẻ 6 tháng

Trẻ 6 tháng ăn được những gì, bé 6 tháng ăn được những gì hay bé 6 tháng ăn được gì là thắc mắc của nhiều người. Đối với bé 6 – 8 tháng tuổi đã sẵn sàng ăn dặm, bạn cần cho trẻ ăn những thức ăn mềm như cháo hoặc trái cây, rau củ xay nhuyễn để bé dễ nuốt và tiêu hóa. Thông thường, bạn chỉ cần cho bé ăn dặm nửa chén thức ăn mềm mỗi bữa và một ngày có thể cho con ăn từ 2 – 3 bữa. Song song đó là vẫn tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ đến khi được 12 tháng tuổi để đảm bảo nguồn dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của bé.

Nếu muốn thúc đẩy khả năng nhai và cầm nắm của trẻ, bạn nên cho con làm quen với thức ăn có nhiều kết cấu, kích cỡ cũng như mùi vị khác nhau. Nếu bé thích tự ăn, bạn có thể đưa thìa (muỗng) cho bé để con tự xúc thức ăn cho vào miệng. Tuy sẽ có nhiều bừa bộn nhưng kiểu ăn dặm “tự túc” sẽ giúp trẻ phát triển tốt hơn về khả năng phối hợp giữa tay và mắt.

Ngoài ra, trong những ngày đầu tập ăn thức ăn đặc với nhiều hương vị khác nhau có thể khiến bé cảm thấy lạ lẫm. Vì vậy, nếu con có biểu hiện “từ chối” thức ăn thì bạn không nên ép buộc trẻ mà hãy kiên nhẫn hơn và cho bé thử lại vào một lần khác nhé!

Xem thêm
Có thai ăn khổ qua được không?

>>> Bạn có thể xem thêm: Tập ăn dặm cho bé nên bắt đầu thế nào? Bí quyết để bé ăn ngoan, đủ chất

Bé 6 tháng ăn được gì? Mách bạn những thực phẩm cần thiết cho bé

6 tháng bé ăn được những gì hay trẻ em 6 tháng tuổi ăn được những gì? Nếu bạn đang băn khoăn bé 6 tháng ăn được gì thì câu trả lời ở ngay đây! Trong giai đoạn 6 – 8 tháng tuổi, ngoại trừ mật ong thì em bé có thể ăn và uống được khá nhiều món khác nhau. Nguyên tắc ăn dặm trong giai đoạn này là bạn cần đảm bảo những thức ăn đầu tiên của trẻ luôn được nấu chín và xay hay tán nhuyễn mịn.

Nhiều mẹ thắc mắc rằng bé 6 tháng ăn được gì? Những nhóm thực phẩm nào tốt cho sự phát triển của trẻ? Câu trả lời là không có quy định về thức ăn dặm tốt nhất cho trẻ. Thế nhưng, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên cho bé ăn các nhóm thực phẩm giàu sắt nhằm thúc đẩy não bộ trẻ phát triển và đảm bảo chế độ ăn lành mạnh. Sau đây là gợi ý những thức ăn dặm phù hợp với trẻ 6 tháng:

Nguồn tham khảo: https://hellobacsi.com/nuoi-day-con/be-0-1-tuoi/dinh-duong-cho-tre/be-6-thang-an-duoc-gi/

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Wiki
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

DANH MỤC WEBSITE