Thứ Tư, Tháng Tám 10, 2022
HomeẨm thựcCách làm trân châu bằng milo dai ngon giòn tài nhà

Cách làm trân châu bằng milo dai ngon giòn tài nhà

[ meothathay ] Bạn là một trong tín đồ yêu trà sữa trân châu và muốn tự tay pha chế tại nhà. Ngoài ra để có được 1 ly trà sữa thơm ngon thì bạn không thể thiếu được vài miếng topping được. Vậy cách làm trân châu bằng milo ngon giòn dẻo dai như ngoài hàng có khó không?

Có rất nhiều cách làm trân châu, nhưng Mẹo Hay gia đình xin đưa ra cho mình cách làm  biến trân châu đen bằng milo từ bột năng để tạo độ sánh dễ dàng nhất. 

Các nguyên liệu làm trân châu đen bằng milo

Các nguyên liệu làm trân châu đen bằng milo
Các nguyên liệu làm trân châu đen bằng milo

với 1 số bạn yêu dấu vị milo thì đây chính là những Các nguyên liệu cần có dễ có ở những shop cần sẵn sàng cho “cách làm trân châu đen bằng milo:

  1. Bột năng: 140 gram

  2. Bột gạo: 20 gram

  3. Bột milo: 120 gram

  4. đường cát trắng: 20 gram

  5. cách thực hiện trân châu đen bằng milo

Cách chế biến trân châu đen bằng milo gồm 6 bước cơ bản

Cách chế biến trân châu đen bằng milo gồm 6 bước cơ bản
Cách chế biến trân châu đen bằng milo gồm 6 bước cơ bản

Bước 1: Trộn các thành phần hỗn hợp Các nguyên liệu đã chuẩn chỉnh vào một chiếc tô lớn hoặc âu lớn

Bước 2: Dùng nước nấu sôi đổ từ từ vào âu Các nguyên liệuxem xét bạn phải vừa đổ vừa phải đũa đảo đều để tránh bột bị vón cục, không tan đc.

Bước 3: Đợi các thành phần hỗn hợp trên nguội bớt, dùng tay nhào bột cho đến lúc cục bột mềm, mịn, không nhão, không thật khô và rời rạc, hoàn toàn có thể vo thành những viên nhỏ. Bạn liên tiếp vo thành từng viên trân châu nhỏ vừa miệng đến hết bột.

Bước 4: đung nóng nước rồi hạ lửa vừa đủkế tiếp thả trân châu dần dần vào, vừa thả vừa dùng đũa đảo nhẹ để trân châu không bị phụ thuộc vào nhau.

Bước 5: Khi chân trâu bắt đầu nổi lên, bạn để tiếp từ 10 -15 phút để trân châu chín và chìm xuống đáy nồi thì tắt bếp và để nguyên.

Bước 6: sau đó 15 – 20 phút bớt hết trân châu ra ngâm ngay qua nước lạnh trong 5 phút để chân trân giữ vị sự dai giòn, không nát. nếu thích trân châu ngọt hơn chúng ta có thể ngâm lộn với nước đường.

Các lưu ý trong quá trình làm trân châu đen bằng milo

Các lưu ý trong quá trình làm trân châu đen bằng milo
Các lưu ý trong quá trình làm trân châu đen bằng milo

Khi sẵn sàng Nguyên vật liệu, bạn bỏ chút đường kính trắng thì khi nhào bột sẽ đơn giản hơn .

Trong bước ngày bạn cần lưu ý khi bỏ đường Vì nhiều đường khi nhào bột sẽ bị chảy nhiều nước. chúng ta có thể thêm vị ngọt cho trân châu bằng phương pháp ngâm lộn với nước đường kính trắng sau thời điểm luộc hoàn thành.

Bạn tuyệt đối không được dùng nước vừa ấm hay nước nguội để nhào bột mà phải dùng nước đung nóng già. Vì nếu như không bột sẽ không còn thành bột khối mà sẽ ảnh hưởng chảy ra.

Trân châu sau khoản thời gian được ngâm nước lạnh sẽ trong vắt, mềm, dai và ngọt. khi sử dụng không hết bạn thường cất trong tủ lạnh và khi bỏ ra thường bị cứng, đừng vứt đi nàothủ thuật giành riêng cho bạn chính là hãy quay trong lò vi sóng 5-10 phút trân châu sẽ mềm quay về.

Bạn không có tương đối nhiều thời gian nhưng vẫn muốn thưởng thức các ly trà sữa trân châu ngay tận nhà thì chúng tôi chỉ bạn như sau, hãy làm nhiều trân châu một lúc, đựng trong hộp kín và bỏ trong ngăn đá tủ lạnh, khi nào dùng đến lấy ra nấu cho chín và bỏ vào trà sữa.

 Tận dụng cách chế biến trân châu trắng bằng bột năng này các bạn sẽ tiết kiệm được không ít thời gian. Để tiện lợi hơn chúng ta cũng có thể xem thêm tận dụng trân châu tại Mẹo hay gia đình ngay nhé.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

DANH MỤC WEBSITE