Thứ Hai, Tháng Tám 15, 2022
HomeTin tức mớiCua đồng ăn gì để sống ?? Tìm hiểu tất tần tật...

Cua đồng ăn gì để sống ?? Tìm hiểu tất tần tật về cua đồng

Cua đồng ăn gì để sống ? Cua ăn thức ăn động vật hoang dã phù du là chính. cho tới giờ đâyphần nhiều các hộ nuôi cua đều sử dụng những thức ăn động vật tươi sống là chính.

Cua đồng ăn gì để sống

Các thức ăn hầu hết của cua là: cá vụn, còng, ba khía, đầu cá, don, dắt, trai, ốc, cá, tôm, còng, cáy v.v….

Nhiều chủng loại thực vật gồm: rau, củ, bèo, khoai, sắn, bã đậu cám gạo v.v..

Thức ăn tươi sống: Gồm động vật vẫn còn đó nguyên con, còn sống hoặc đã chết nhưng thịt còn tươi. Không dùng thịt động vật hoang dã đã biết thành ươn hôi & thịt động vật đã ướp mặn không thể rửa sạch mặn. các động vật hoang dã, thịt động vật được sử dụng làm thức ăn cho cua gồm:

  • Cá tươi: thường sử dụng các loài cá biển như vụn cá Sơn, cá Linh, cá Chốt chuột, cá biển vụn…Các động vật hoang dã nhuyễn thể: gồm các động vật hoang dã nhuyễn thể như don, dắt…

  • động vật giáp xác: đa phần là các loại tôm & cua rẻ tiền.

  • động vật hoang dã khác: thường là tận dụng thịt của các động vật rẻ tiền không thuộc diện dùng để thực phẩm cho tất cả những người& thịt phế liệu của những nhà máy chế biến thực phẩm như cá, tôm, mực…

Cua đồng ăn gì để sống
Cua đồng ăn gì để sống

Cách cho cua bể ăn đúng chuẩn mực

lau chùi và vệ sinh thật sạch sẽ Khu Vực cho cua ăn

chính sách ăn hài hòa và hợp lý, đúng kỹ thuật giúp cua nhanh lớn, mạnh mẽkhông gây ô nhiễm và độc hại môi trường xung quanhsức khỏe cao  trái lại cho ăn không hợp lý sẽ khiến cua chậm lớn, năng lực cảm nhiễm với mầm bệnh tăng. chính vì như thế sàng ăn & khu vực cho ăn phải được dọn dẹp vệ sinh liên tiếp & thật sạchtránh bị bẩn thỉu, có địch hại  mầm bệnh. hàng ngày cần vệ sinh sàng ăn cẩn trọng  khu vực cho ăn bằng phương pháp sử dụng vôi để khử trùng.

thời hạn & số lần cho ăn

thời gian cho ăn: ở tiến trình cua lúc còn nhỏ tất cả chúng ta cho ăn 1 lần/ngày & khi cua lớn cho ăn 2 lần/ngày  tốt nhất là cho cua ăn vào lúc mát mát của buổi sáng  chiều tối.

Số lần cho cua ăn hằng ngày có tác động khá lớn đến hệ số chuyển hoá thức ăn, đến vận tốc phát triển của vật nuôi, vì thế có một công việc rất quan trọng trong cơ chế cho ăn là định vị được số lần cho ăn trong một ngày. tối thiểu phải cho cua ăn 2 lần/ngày.

vị trí cho cua ăn

Nơi cho cua ăn phải đặc biệt quan trọng mát mẻ, xa lối đi lại & người làm việc đông đúc.

Nên có sàn ăn. Để sàn ăn chìm phía dưới mặt nước. trải qua sàn ăn hoàn toàn có thể theo dõi được cua có ăn hết thức ăn hay không để điều chỉnh mức ăn tăng hay giảm.

Bảo đảm an toàn chất lượng & số lượng cho ăn

Bảo đảm an toàn chất lượng & số lượng cho ăn
Bảo đảm an toàn chất lượng & số lượng cho ăn

Chất lượng thức ăn có thể tác động ảnh hưởng trực tuyến đến khả năng sử dụng thức ăn, tốc độ lớn & sức đề kháng của cua. chính vì thế khi nuôi phải sử dụng thức ăn phải đảm bảo chất lượng, thích hợp với cua, cụ thể:

Thức ăn tươi sống:Dùng thịt tươi Không dùng thịt động vật đã bị ươn hôi  thịt động vật hoang dã đã ướp mặn & không thể rửa sạch mặn.

thao tác làm việc cho ăn

Khi cho cua ăn bạn cần phải rải đều quanh ao để cua khỏi tranh nhau. hoàn toàn có thể dùng sàng ăn để kiểm tra sức ăn của cua. Sau 2-3 giờ cho ăn kiểm tra sàng ăn, nếu cua đã ăn hết thức ăn trong sàng rất có thể tăng lượng thức ăn, nếu thức ăn vẫn còn đó thì giảm lượng thức ăn.

Rải thức lấn vào trong sàn ăn, chỗ đã định vị trước.

thao tác cho ăn phải thật nhẹ nhàng tránh để cua hoảng sợ sẽ kém ăn hoặc bỏ ăn.

Nên cho ăn từ từđảm bảo an toàn sử dụng hết được thức ăn.

Quan sát được mức độ sử dụng thức ăn để điều chỉnh lượng thức ăn cho phù hợp.

so với thức ăn tươi sống:

  • Rửa sạch thức ăn trước lúc cho cua ăn.

  • Nên cho ăn nhiều loại thức ăn động vật hoang dã để bổ sung cập nhật những chất dinh dưỡng cho nhaukhông nên chỉ cho ăn một thức ăn độc tôn vì chất dinh dưỡng sẽ không khá đầy đủ.

Kiểm tra sức ăn của cua

Bảo đảm an toàn chất lượng & số lượng cho ăn
Bảo đảm an toàn chất lượng & số lượng cho ăn

quản lý thức ăn là một khâu quan trọng để nuôi cua thành côngkim chỉ nam của nghề nuôi cua là phải bền vững  năng lực hiệu quả cao nhất. tuy nhiên đâu phải cứ nghĩ đến việc cho ăn để đạt được sản lượng tối đa.

 ví dụ điển hìnhnếu không phỏng vấn trao đổi được nước cho ao nuôi thì hoàn toàn có thể giảm khẩu phần ăn trong một khoảng thời gian gì đó. Có khi chúng ta cũng nên giảm lượng thức ăn để lưu giữ cua chờ tới khi giá cả cao hơn. Ở những loại hình nuôi công suất thấp, người nuôi thường hạn chế cho ăn để giảm Ngân sách  lợi dụng nguồn thức ăn thoải mái và tự nhiên trong ao.

Ngân sách thức ăn trong nuôi cua thương phẩm chiếm 50 – 60% tổng Chi tiêuvì vậy nếu như không sử dụng đúng chuẩn thì nhiều phần thức ăn cho vào ao nuôi chỉ sử dụng một trong những phần, phần còn sót lại sẽ tích tụ dưới phần đáy ao, đây là Lý Do chính gây ô nhiễm và độc hại nền đáy ao & một loạt những tác nhân gây bất ổn cho cua sẽ khởi nguồn từ đây.

Lời kết

Cua đồng ăn gì để sống? chắc hẳn qua nội dung bài viết này bạn đã chiếm lĩnh câu trả lời cho bản thân rồi đúng không ạ. meothathay mong muốn những thông báo của nội dung bài viết sẽ giúp ích được cho bạn trong cuộc sống.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

DANH MỤC WEBSITE