Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022
HomeWikiQue thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ báo hiệu điều...

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ báo hiệu điều gì?

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là kết quả thử thai của nhiều chị em. Vậy vì sao có kết quả này và nó báo hiệu cho chị em biết điều gì?

1.Que thử thai 2 vạch 1 đậm 1 mờ là thế nào?

Sau khi có quan hệ không an toàn từ 8 – 10 ngày, hoặc khi có dấu hiệu chậm kinh, buồn nôn, nôn, mệt mỏi, đau lưng… nhiều chị em nghĩ ngay đến việc mình đã mang bầu.
Que thử thai được sử dụng như một phương pháp thử thai chính xác, đơn giản, giá thành rẻ, được nhiều chị em áp dụng. Tuy nhiên, việc đọc kết quả thử thai không phải chị em nào cũng biết.

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là kết quả thử thai của nhiều chị e

Sau khi tiến hành làm các bước thử thai như hướng dẫn trên hộp đựng, chị em có thể thấy trên que thử xuất hiện vạch báo kết quả. Nếu que thử cho kết quả 1 vạch, tức là chị em chưa có thai.
Nếu kết quả là 2 vạch, đồng nghĩa với việc chị em đã mang thai. Tuy nhiên, mức độ đậm nhạt của 2 vạch có sự khác biệt nhất định. Nhưng dù que thử thai 2 vạch 1 đậm 1 mờ hay cả 2 vạch đều đậm đều có chung kết quả là chị em đã có thai.

Vì sao kết quả thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Nếu kết quả thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ thì rất có thể chị em đã có thai nhưng thời điểm sử dụng que thử, thai nhi còn nhỏ, lượng HCG còn thấp. Hoặc cũng có thể do bạn sử dụng que thử thiếu chính xác.
Thời điểm thử thai cũng vô cùng quan trọng. Thông thường, chị em nên thử thai bằng que thử vào buổi sáng, ngay sau khi ngủ dậy. Đây được cho là thời điểm mang lại kết quả thử thai bằng que thử chính xác nhất.

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch rất mờ là kết quả báo hiệu chị em đã có thai

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch rất mờ là kết quả báo hiệu chị em đã có thai

Ngoài ra, nếu que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch nhạt hoặc que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch rất mờ có thể do lượng HCG trong nước tiểu quá ít hoặc quá nhiều, gây ảnh hưởng đến độ chính xác của que thử.
Bên cạnh đó, que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ còn có thể do:

  • Nội tiết tố trong cơ thể chị em hoạt động không ổn định.
  • Dùng que thử thai kém chất lượng
  • Sử dụng que thử thai không đúng cách.

Lời khuyên cho chị em khi que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch nhạt

Việc que thử 1 vạch đậm 1 vạch mờ chắc chắn khiến nhiều chị em cảm thấy lo lắng, hoang mang. Tuy nhiên, chị em cần bình tĩnh, và tiến hành thử thai chính xác theo từng bước hướng dẫn sau vài ngày, đổi que thử thai, nên dùng que thử thai chính hãng…
Ngoài ra, đi kèm với kết quả que thử thai 2 vạch 1 vạch đậm 1 vạch mờ là những hiện tượng như chậm kinh, đau bầu ngực, đầu vú thâm đen, nôn, buồn nôn, đau lưng… chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện để thăm khám, làm xét nghiệm, xác định tình trạng mang thai của mình.

Nếu que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch nhạt đi kèm các dấu hiệu chậm kinh, buồn nôn... chị em có thể tới bệnh viện để làm thêm xét nghiệm, xác định tình trạng mang thai của mình

Nếu que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch nhạt đi kèm các dấu hiệu chậm kinh, buồn nôn… chị em có thể tới bệnh viện để làm thêm xét nghiệm, xác định tình trạng mang thai của mình

Bảng giá các dịch vụ thai sản và sinh con trọn gói tại bệnh viện Thu Cúc

Bảng giá các dịch vụ thai sản và sinh con trọn gói tại bệnh viện Thu Cúc

Sau khi đã xác định mình đã mang thai, chị em cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Bổ sung các loại thuốc bổ cần thiết theo chỉ định của bác sĩ. CHuẩn bị sẵn sàng về tâm lý, kiến thức, vật chất để có thai kì an toàn và quá trình sinh nở thuận lợi.
Trên đây là những thông tin khái quát xoay quanh kết quả que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch nhạt mà chị em cần biết. Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí.

Nguồn tham khảo: https://benhvienthucuc.vn/que-thu-thai-1-vach-dam-1-vach-mo-bao-hieu-dieu-gi/#:~:text=N%E1%BA%BFu%20k%E1%BA%BFt%20qu%E1%BA%A3%20th%E1%BB%AD%20thai,c%C5%A9ng%20v%C3%B4%20c%C3%B9ng%20quan%20tr%E1%BB%8Dng.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Wiki
Xem thêm
Cách làm bánh mì bằng bột mì đa dụng ngay tại nhà
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

DANH MỤC WEBSITE