Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022
HomeWikiTại sao bé không biết đói

Tại sao bé không biết đói

Bạn đang xem: Tại sao bé không biết đói Tại Website meothathay.com

Con tôi lúc 3 tháng 5 ngày cân nặng 6,8kg, dài 62cm; hiện được 4 tháng 15 ngày nặng 7 kg, dài 68 cm, bú sữa mẹ hoàn toàn. 10 ngày nay bé không chịu bú mẹ, cho bú thì nuốt vài cái là nhả ra liền, ép thì khóc. 

Tối ngủ thiu thiu bé mới bú được một ít, khoảng 7 phút. Bé hầu như không biết đói. Tôi lo lắng quá nên có đút muỗng sữa công thức hoặc sữa mẹ thì bé cũng chỉ uống khoảng 30ml một ngày nữa, mỗi lần chỉ chịu nuốt 10 ml thôi, thường lè lưỡi ra chứ không nuốt.

Tôi cho ăn thêm bột sữa 2 bữa, mỗi bữa 1 muỗng, bé vẫn không biết ăn, chỉ nuốt nước. Tôi đưa đến bệnh viện khám và siêu âm, kết quả cho thấy các quai bụng bé đầy hơi. Uống thuốc 5 ngày nhưng bé vẫn không chịu bú. Bác sĩ vui lòng tư vấn giúp, trước đó bé bú rất tốt, cứ chưa đầy 1 tiếng là bú một lần khoảng 10 đến 15 phút. (Thảo Trần)

be-bu-me-1370139161_500x0.jpg
Ảnh: blueskytokyo

Trả lời

Chào Thảo Trần,

Bé dưới 6 tháng tuổi được bú sữa mẹ hoàn toàn là tốt nhất. Mẹ không đủ sữa mới cần tập thêm cho bé bú sữa công thức. Bé của em mới hơn 3 tháng tuổi, đủ sữa thì tiếp tục cho bé được bú mẹ nhé.

Khi bé mới sinh, dạ dày nhỏ, phải bú nhiều lần trong ngày để đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Bé lớn dần số lượng sữa bú mỗi lần sẽ nhiều hơn và số lần bú ít lại. Bé đói sẽ có nhu cầu đòi bú, thường biểu hiện bằng khóc để mẹ biết bé đang cần cho ăn. Do đó em không nên lo lắng quá và ép bé bú thêm sữa công thức.

Cách để biết bé bú đủ chưa là quan sát số lần đi tiểu, số lượng và màu sắc nước tiểu của bé. Bé bú đủ đi tiểu nhiều lần, nước tiểu vàng trong. Ngoài ra bé vẫn tăng cân tốt. Tuy nhiên cần lưu ý, bé có thể đói nhưng vẫn từ chối bú mẹ vì sữa mẹ có một vài thay đổi nào đó về mùi và vị mà bé chưa quen hay không thích. Em xem lại có thay đổi gì về chế độ ăn và có đang uống thuốc gì không do thức ăn và thuốc đều qua sữa.

Bé 5 tháng có mức cân nặng và chiều cao trung bình với bé gái 6,9kg và 64cm, bé trai 7,5kg và 65,9 cm. Bé của em đã đạt mức tăng trưởng theo tuổi.

Thân mến.

Bác sĩ Hoàng Thanh Thủy
Khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Nhi đồng 1

Nguồn tham khảo: https://vnexpress.net/tai-sao-be-khong-biet-doi-2803191.html#:~:text=Tuy%20nhi%C3%AAn%20c%E1%BA%A7n%20l%C6%B0u%20%C3%BD,v%C3%A0%20thu%E1%BB%91c%20%C4%91%E1%BB%81u%20qua%20s%E1%BB%AFa.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Wiki
Xem thêm
TOP 9 Mẫu phân tích 18 câu đầu Trao duyên
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

DANH MỤC WEBSITE